Trường Tiểu học Nậm Cang thuộc Xã Nậm Cang huyện SaPa tỉnh Lào Cai. Ngôi trường được thành lập từ năm 1998. Trên chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đó đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường có được sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp. Trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Liên Đội xuất sắc; cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của hội cha mẹ học sinh nên chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2012 và được công nhận chuẩn lại năm 2018.

Hiện nay trường có 22 đ/c CBQL,GV,NV trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đạt 100%. Đội ngũ giáo viên có năng lực, nhiệt tình có 03 đ/c giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện; có 01 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCS. Trường có 10 lớp với tổng số 180 em học sinh.